บริษัทรับสร้างบ้าน สร้างบ้าน รับสร้างบ้าน

 

7 ทริคคงความขาววิ้ง ให้ทุกสิ่งในบ้าน !

          เทคนิค คงความขาวปิ๊ง ๆ ให้กับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งในบ้าน เรียกว่าชิ้นไหนที่เป็นสีขาว บริษัทรับสร้างบ้าน บางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์ มีเทคนิคมาบอกให้ได้ขาววิ้งไปนาน ๆ กันจ้า

          เอาใจ คนที่ชอบตกแต่งบ้านสไตล์สีขาวเหมือนนิยายในฝัน ด้วยเทคนิคสารพันที่จะช่วยให้ห้องและเฟอร์นิเจอร์สีขาวๆ คงความขาวปิ๊งปั๊งไปได้นานๆ แม้ว่าโทนสีนี้จะบอบบางและละเอียดอ่อน แต่ก็ไม่ยากที่จะดูแลรักษา อย่าเพิ่งตกใจกับรอยคราบเพียงนิดที่อยู่กวนใจ จนทำให้ห้องที่ดูโปร่งขาวสะอาดตานั้นต้องดูหมองลง เพราะ 
บริษัทรับสร้างบ้าน บางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์ มีวิธีที่ง่ายและไม่ยุ่งยากในการกำจัดคราบบนพื้นผิวสีขาวมาฝากกัน ตามนี้เลย

 

 

1. โซฟาสีขาวตัวโปรด

          หากการเอนกายลงพักผ่อนบนโซฟาสีขาวของคุณต้องสะดุด เพราะคราบสกปรก เช่น เศษอาหาร หรือจุดสีต่าง ๆ  ลองมาทำให้จางหายไปได้ด้วย แป้งข้าวโพด เกลือ หรืออุปกรณ์ทำความสะอาดที่วางขายทั่ว ๆ ไป โดยใช้แป้งโรยให้ทั่วคราบเพื่อดูดซับความมัน จากนั้นรีบใช้แปรงถูเบา ๆ ให้เกลี้ยง
 

2. ผ้าขนหนูสีขาวขนนุ่ม

          ผ้าขนหนูสีขาวนุ่มน่าเช็ด พอเวลานานวันเข้ากลับกลายเป็นเหลืองหม่น ไม่กล้าแม้แต่จะหยิบใช้ แค่หาผงซักฟอกที่เหมาะกับผ้าขนหนูมาทำความสะอาด แต่ก่อนจะซักควรจะอ่านวิธีการใช้จากฉลากก่อน ว่าควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสมเท่าไร จากนั้นเติมเบกกิ้งโซดาครึ่งถ้วยตวงกับน้ำมะนาวอีกครึ่งถ้วยตวงลงไปในถังซัก ผ้าด้วย เมื่อซักเสร็จแล้วจะได้ผ้าขนหนูสีขาวผืนโปรดกลับคืนมา
 

3. ผ้าปูที่นอนสีขาวชวนเคลิ้ม

          ผ้าปูที่นอนถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยผ่อนคลาย แน่นอนคงไม่มีใครอยากนอนบนผ้าปูที่เหม็นอับ หรือเลอะคราบ ยิ่งเป็นผ้าสีขาวด้วยแล้วยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ ผงซักฟอกทั่วไปที่มีส่วนผสมของคลอรีนจะกัดกินคราบ และอาจจะเลยไปถึงกัดผ้าจนขาดได้ มิหนำซ้ำแทนที่ผ้าจะขาวขึ้นอาจกลายเป็นเหลืองแทน ลองหันมาใช้ผงซักฟอกที่มีส่วนผสมของออกซิเจนแทน เพราะพลังออกซิเจนจะดันคราบให้หลุดออกแทนการกัด และยังทะนุถนอมเนื้อผ้าปูที่นอนให้ยังคงความขาวและนุ่มนวลไปอีกนานแสนนาน
 

4. พรมสีขาวฟรุ้งฟริ้ง

          ดูเป็นเรื่องยากในการกำจัดคราบที่พรมสีขาวแสนสวย เมื่อพรมของเราเปียกน้ำหรือโดนคราบสกปรก ให้รีบนำกระดาษสีขาวหรือผ้าขนหนูมาซับคราบนั้นออก ที่สำคัญเลยห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นสครับมาขัดเพราะจะทำให้พรมขาดได้ หากขนาดของคราบเป็นวงกว้าง ให้รีบซับขอบของคราบก่อนเพื่อไม่ให้กระจายตัว แต่ถ้าคราบนั้นไม่หายไปให้ใช้ผลิตภัณฑ์ตัวทำละลายมาเช็ดออก และควรอ่านวิธีใช้ก่อนทุกครั้ง
 

5. ผนังห้องขาวสะอาด

          บ้านที่ตกแต่งด้วยผนังที่สีขาวจะต้องระวังเรื่องคราบเป็นอย่างมาก รอยคราบเพียงนิดเดียวจะทำดูขัดตาขึ้นมาเลย คราบเลอะทั่วไปให้นำผ้ามาเช็ดออก หรือถูด้วยน้ำสบู่แล้วล้างออก แต่ถ้าคราบนั้นยังคงคาผนังห้องให้เราคาใจ ก็ให้ใช้ตัวช่วยที่สำคัญก็คือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดชนิดเข้มข้น คราบจะหายได้เร็ว แต่ควรระวังมีคราบเหลืองหลงเหลือทิ้งไว้


 6. ผ้าปูโต๊ะหรูหราสีขาว
          หลังรับประทานอาหารจะมีสิ่งที่หลงเหลือไว้ให้เราทำนอกจากการล้างจาน คือต้องมาทำความสะอาดผ้าปูโต๊ะสุดหรูให้ยุ่งยาก แต่เพียงแค่นำน้ำยาล้างจานมาซักขัดรอยคราบเปื้อน แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดคราบก็จะหายไป แต่มีข้อแม้ว่าต้องสังเกตดูก่อน ว่ารอยเปื้อนนั้นเป็นคราบของอะไร เช่น อาหาร น้ำ หรือน้ำมัน เพราะต้องทำความสะอาดแตกต่างกันออกไป

7. พื้นขาวที่ไม่อยากให้หมอง
          ภายในห้องน้ำเราจะเห็นคราบเชื้อรา หรือบคราบสกปรกอื่น ๆ ที่พื้นสีขาวได้ชัดเจน อย่ากังวลใจไปเลยเพียงแค่นำแปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้วมาขัดกับผงซักฟอกครึ่ง ช้อน จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด คราบจะหลุดหายไป และอย่าลืมทดสอบการทำความสะอาดนี้ ในจุดที่ลับตาก่อนทุกครั้ง


          คน ที่ชอบสีขาวนั้นบ่งบอกได้ว่าคุณเป็นคนที่รักความสะอาด ชอบความเป็นระเบียบ หรูหรา ชอบความโล่งสบายตา ดังนั้นคงไม่อยากให้บ้านเปื้อนหมองไปทั่วแน่ ๆ แถมสีขาวเป็นสีที่บอบบาง หากมีคราบเปื้อนก็จะเด่นชัดขึ้นมาทันที วิธีข้างต้นนี้จะช่วยให้สีขาวในบ้านยังคงความสดใสไว้ได้นะคะ