วามหมายของบ้านแต่ละหลัง คงมีคำจำกัดความแตกต่างกันออกไป แต่ความหมายท้ายที่สุดแล้วของบ้านทุกหลัง บ้านอาจเป็นแห่งเดียวที่เป็นที่พักพิงอันสุดวิเศษสำหรับใครหลาย คน ถ้าบ้านนั้นสร้างขึ้นมาให้ตรงกับใจที่เราต้องการ


คุณวิวรรธน์ แตงเจริญ B.1518 แบบบ้านพญาไท (บางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์)

วางแผนการสร้างบ้านไว้อย่างไรบ้าง

-จริงๆแล้วในตอนแรกครอบครัวของเราเองก็ยังไม่ได้มีแผนว่าจะสร้างบ้าน เพราะบ้านเดิมที่อยู่ก็ค่อนข้างสะดวกสบายในการเดินทาง แต่หลังจากที่ทางคุณพ่อได้มอบที่ดินให้ รวมถึงลูกชายก็เริ่มโตขึ้น เราจึงเริ่มรู้สึกว่าอยากให้ลูกได้มีพื้นที่ส่วนตัวของเขา จึงมานั่งคิดกันว่าเราควรที่จะมีบ้านสักหลัง จึงทำให้เป็นที่มาของการเริ่มคิดที่จะปลูกสร้างบ้านครับ

 

รู้จักกับบางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์ได้อย่างไร

-ตอนที่เราตัดสินใจว่าจะปลูกสร้างบ้าน เราก็ได้ทำการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทรับสร้างบ้าน ซึ่งก็ได้เข้าไปดูเกี่ยวกับสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านจึงทำให้ได้รู้จักกับบางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์

ความไว้วางใจที่ตัดสินใจสร้างบ้านกับบางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์

-ตอนที่เรามาช่วยกันคัดเลือกว่าเราจะปลูกสร้างกับบริษัทใด เราก็เข้าไปดูที่เว็บไซต์หรือบริษัทของแต่ละที่ จนมาดูที่ข้อมูลและบริษัทบางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์ก็ทำให้ได้เห็นถึงมาตรฐานในการสร้างบ้าน ซึ่งทำให้เราเชื่อมั่นว่าบริษัทจะปลูกสร้างบ้านให้เราได้สำเร็จครับ

 

สาเหตุที่เลือกแบบบ้านพญาไท

-ตอนที่เราเลือกแบบบ้านเราเลือกจากหลายๆบริษัทที่เหมาะสมกับพื้นที่ที่เรามี ซึ่งลักษณะที่ดินที่เรามีเป็นทรงผืนผ้ายาวๆ เราจึงมองว่าเราควรจะมีแบบบ้านที่สร้างแล้วเหมาะสมกับพื้นที่ดินสร้างออกมาแล้วดูดี  ซึ่งพื้นที่การใช้สอยและฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆของแบบบ้านพญาไทมีความเหมาะสมกับที่ดินของเรามากที่สุดครับ

 

สมาชิกได้มีส่วนร่วมในการออกแบบอย่างไร

-สมาชิกในครอบครัวได้มีส่วนร่วมกันออกแบบ ทั้งภรรยาและลูกชาย เราก็ช่วยกันโหวตกันตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกแบบบ้าน  พื้นที่ใช้สอย จำนวนห้อง ประโยชน์ในการใช้งาน ไปจนถึงการเลือกสีห้องต่างๆ

 

มุมประทับใจ

-ทุกคนก็จะมีมุมโปรดของตัวเอง ในส่วนของลูกชายจะชอบมุมหน้าบ้านเพราะมีสนามหญ้าให้นั่งเล่น ภรรยาจะชอบมุมรับแขก/นั่งเล่น ที่มีทีวี มีอากาศถ่ายเท ซึ่งโดยรวมสมาชิกในครอบครัวของเราจะชอบมุมรับแขก/นั่งเล่นเป็นพิเศษ โดยเราจะเรียนมุมนี้ว่า “เก้าอี้ขี้เกียจ” เราก็จะมารวมตัวกันอยู่ตรงมุมนี้  และอีกมุมที่ชื่นชอบที่สุดคือมุมที่อยู่หน้าประตูบ้าน เพราะเวลาที่เรายืนอยู่ในจุดหน้าบ้านแล้วมองกลับเข้ามาในบ้านเราทั้งหลัง บ้านที่เราปลูกด้วยความตั้งใจ วันนี้มันสำเร็จและสวยงามสนที่เราตั้งใจ  เห็นที่ไรก็รู้สึกว่านี่คือ “บ้าน” เป็นสิ่งที่เราคิดว่าเราอยากจะมี และทำให้เราได้รวมตัวกันที่บ้านหลังนี้

 

กิจกรรมที่ครอบครัวทำร่วมกัน

-ส่วนใหญ่จะเป็นการดูทีวีในมุมรับแขก/นั่งเล่น ที่เราเรียกกว่า “เก้าอี้ขี้เกียจ” ที่เราได้มารวมตัวกัน และกิจกรรมอื่นๆ เช่น การทำอาหาร และอีกมุมก็คือมุมสวนหน้าบ้านที่ช่วยกันปลูกต้นไม้

ความประทับใจที่มีต่อบางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์

-เรารู้สึกประทับใจในเรื่องของมาตรฐานการก่อสร้าง ซึ่งเราได้เห็นการทำงานตั้งแต่กระบวนการขาย การทำสัญญา การเข้ามาเตรียมพื้นที่ การประสานงาน รวมถึงการที่ผู้บริหารได้เข้ามาดูแลที่หน้าไซต์งาน จนกระทั่งปลูกบ้านจนแล้วเสร็จ ยังมีช่องทางในการสื่อสารถึงองค์กร ผมมองว่ากระบวนการทำงานทั้งหมดของบางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์ได้มาตรฐานที่ดี ทำงานได้แล้วเสร็จตามกำหนดเวลาที่วางไว้

©สงวนลิขสิทธิ์ หน้าเว็บไซต์ โดย บริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพ บางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด
เพิ่มเพื่อน